Nhôm và nhôm thanh định hình Shalumi

Nhôm là tên một nguyên tố hóa học trong bảng tuần hoàn nguyên tố hóa học, có ký hiệu là “AL”. Nhôm là nguyên tố phổ biến thứ 3 (sau ôxi và silic), và là kim loại phổ biến nhất trong vỏ Trái Đất. Nhôm chiếm khoảng 8% khối lớp rắn của Trái Đất. Kim loại nhôm hiếm phản ứng hóa học mạnh với các mẫu quặng và có mặt hạn chế trong các môi trường khử cực mạnh. Tuy vậy, nó vẫn được tìm thấy ở dạng hợp chất trong hơn 270 loại khoáng vật khác nhau. Quặng chính chứa nhôm là bô xít.
Từ Quặng bô xít (AL2O3) điện phân, nấu chảy cùng khoáng chất ở nhiệt độ khoảng 960oC, lọc tạp chất và được đúc nhôm dạng thỏi (Ingot), được bổ sung thành phần hợp kim nhôm, đúc thành nhôm dạng thanh Billet. 
Hợp kim nhôm Billet trải qua quá trình ủ cứng đồng đều hóa nhằm phát huy tối đa đặc tính chất vật lý của nhôm và đưa vào dây chuyền cán ép theo khuôn mẫu cho ra thanh nhôm định hình.
 
Những điều cần biết về nhôm định hình:
 
Nhôm định hình không chỉ thiết kế được nhiều kiểu dáng mà còn mang những ưu điểm vượt trội so với những vật liệu khác có trong tự nhiên.

Đối với ngành Kiến trúc:

Những sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế, sáng tạo ra những kiểu trang trí hiện đại, ấn tượng và mới lạ hơn bất kỳ vật liệu nào khác. Các thanh nhôm khi được ứng dụng trong công trình xây dựng rất vững chắc, có thể chịu được mọi sức ép của gió, không bị cong vênh, co ngót, oxi hóa và han gỉ theo thời gian như một số sản phẩm thông thường trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt hoặc khí hậu vùng biển mặn.
Nhôm thanh định hình còn rất dễ lắp ghép với nhiều loại kính và khóa khác nhau trên thị trường, tạo ra nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng. Có thể tạo những cánh cửa lớn, dựng những bức vách hoành tráng mà không phải lo lắng về vấn đề thi công và độ an toàn trong quá trình sử dụng.

Đối với ngành Công nghiệp:

Với đặc tính cứng, chịu lực tốt, khả năng chống ăn mòn cao, khả năng tạo hình vượt trội thanh nhôm định hình công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp với nhiều ứng dụng như làm khung máy, mặt bàn máy CNC, , khung tháp gió điều hòa, khung giá đỡ pin năng lượng mặt trời, nhôm công nghiệp đóng tàu, nhôm thiết bị y tế, nhôm cột đèn, nhôm mái hiên di động,…
Toàn bộ Sản phẩm nhôm định hình SHALUMI – Công ty cổ phần Nhôm Sông Hồng đã được đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa, đăng ký chứng nhận hợp chuẩn hợp quy sản phẩm thanh nhôm hợp kim định hình dùng cho xây dựng. 
 
_Shalumi_
 

Email us

0862 73 44 68