Nhà máy nhôm Sông Hồng Shalumi - Điều kiện kiện làm việc của khuôn đùn ép nhôm thanh định hình

Quá trình đùn ép Nhôm Sông Hồng -  SHALUMI: là quá trình tạo hình bằng cách tác dụng áp lực lên Phôi nhôm (Billet) đã được nung đến nhiệt độ nhất định, ép nhôm đi qua khuôn có lỗ hình để nhận được các sản phẩm có hình dáng theo thiết kế profie định sẵn. Các sản phẩm đùn ép thường có độ dài lớn.

Quá trình đùn ép Nhôm Sông Hồng -  SHALUMI thực hiện qua các bước sau:
Nung phôi đến nhiệt độ khoảng 450-500°C. Sau khi phôi đã đạt nhiệt độ cần thiết, tiến hành bôi trơn phôi để tránh bám dính giữa Billet và cần đẩy.
Chuyển phôi đến bộ phận đỡ phôi.
Tác dụng lực ép lên phôi qua cần đẩy.
Nhờ tác dụng của lực ép, Phôi bị ép biến dạng, trở nên ngắn hơn và có kích thước lớn hơn cho đến khi tiếp xúc được thành container và bị ép tới khuôn. Tại đây để tăng tuổi thọ của khuôn, có thể sử dụng nito lỏng hoặc khí trơ để làm nguội khuôn và tránh oxi hóa khuôn.
Dưới tác dụng của nhiệt độ và áp lực, nhôm rắn (đã biến mềm) bị đùn ép qua các lỗ hình trên khuôn. Khi sản phẩm ra khỏi máy đùn ép, cần có đồng hồ kiểm tra nhiệt độ sản phẩm ra khỏi khuôn để biết nhiệt độ của quá trình ép (gọi là nhiệt độ công nghệ thực). Nhiệt độ này thay đổi phụ thuộc vào vật liệu phôi.
Sau khi được kéo ra khỏi máy ép, sản phẩm được dẫn hướng và làm nguội bằng hệ thống nước (Đối với hợp kim 6061 làm nguội bằng nước hay bằng không khí đều có tác dụng tôi như nhau).
Sản phẩm tiếp tục di chuyển trên bàn làm nguội và được kẹp kéo để tăng thêm độ bền và độ cứng.
Cắt sản phẩm theo đúng độ dài thiết kế, chuyển đến lò hóa già nhân tạo hoặc để hóa già tự nhiên, sau đó anot hóa, nhuộm màu hay sơn tĩnh điện theo yêu cầu sản phẩm đặt hàng.Nhà máy cán ép Shalumi_Shalumi_

Email us