Giới thiệu chung

Công ty CP Nhôm Sông Hồng được thành lập từ năm 1999. Tiền thân là doanh nghiệp nhà nước do Bộ Xây dựng sở hữu 100% vốn, Công ty đã trải qua nhiều giai đoạn phát triển, tăng trưởng vượt bậc về năng lực sản xuất và sản lượng tiêu thụ. Đến nay, Shalumi là một trong những công ty lớn nhất Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất nhôm thanh định hình.
 
Nhà máy của Công ty CP Nhôm Sông Hồng được xây dựng tại khu công nghiệp phía Nam thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ với tổng diện tích lên đến gần 7ha. Đây là vị trí đặc biệt thuận tiện về giao thông đường sắt, đường bộ và đường sông. Hiện có 550 lao động đang làm việc tại Nhà máy, trong đó trên 300 lao động có trình độ từ trung cấp trở lên. Đội ngũ kỹ sư, công nhân lành nghề, nhiều kinh nghiệm, chuyên môn cao, tay nghề giỏi.
 
Ngay từ ngày đầu thành lập, Công ty đã xác định sản xuất, kinh doanh lâu dài và bài bản, Công ty đã đầu tư trang thiết bị đồng bộ, nhập khẩu từ các quốc gia tiên tiến với sản lượng 16.000 tấn/năm.
 
Đây là một nhà máy khép kín từ khâu luyện đúc nhôm hợp kim chất lượng cao với dây chuyền cán ép tiên tiến của Đài Loan cùng các thiết bị oxy hoá nhuộm màu được sản xuất, liên doanh giữa Đài Loan và Mỹ thế hệ mới.
 
Từ năm 1999, Công ty không ngừng được nâng cao chất lượng, số lượng, mẫu mã sản phẩm nhôm thanh định hình mang thương hiệu Shalumi, SH-ONE,… Sản phẩm của Công ty tiêu thụ trên địa bàn cả nước và xuất khẩu sang các thị trường yêu cầu chất lượng cao như: Mỹ, Nhật Bản, Canada, Hàn Quốc và các nước châu Âu… Năm 2016, Công ty đạt sản lượng 12.500 tấn nhôm thanh định hình. Năm 2017 dự kiến đạt 14.000 tấn. Với quy mô và năng lực sản xuất hiện nay, Shalumi là doanh nghiệp 100% vốn trong nước lớn nhất Việt Nam.
 
Lịch sử phát triển của Shalumi gắn liền với các thành tựu về chất lượng sản phẩm và sự khác biệt trong dịch vụ. Từ khi ra đời đến nay công ty liên tục giành được các giải thưởng cao quý, cụ thể :
 
– Năm 1999 sản phẩm nhôm thanh định hình đoạt giải thưởng Huy chương vàng chất lượng cao ngành Xây dựng.
 
– Năm 2000 sản phẩm nhôm thanh định hình đoạt 02 giải thưởng Huy chương vàng chất lượng cao ngành Xây dựng,Huy chương vàng hội chợ triển lãm quốc tế hàng công nghiệp Việt Nam.
 
– Trong 02 năm liên tiếp (2001 + 2002) Công ty đã được UBND tỉnh Phú Thọ tặng bằng khen vể AT-VSLĐ, được Bộ xây dựng công nhận ” Đơn vị đạt tiêu chuẩn tổ chức tốt điều kiện sống và làm việc cho CNVC ngành xây dựng “
 
– Năm 2002 sản phẩm nhôm thanh định hình đoạt giải thưởng Huy chương vàng hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao phù hợp tiêu chuẩn Made in Viet Nam, huy chương vàng tại hội chợ triển lãm quốc tế hàng công nghiệp Việt Nam.
 
– Năm 2003 sản phẩm nhôm thanh định hình đoạt giải thưởng Huy chương vàng hội chợ “Viet Nam Conexpo 2003″ đồng thời đoạt giải thưởng cao quí ” Sao Vàng đất Việt”.
 
– Năm 2005 một lần nữa sản phẩm nhôm thanh định hình đoạt giải thưởng cao quí ” Sao Vàng đất Việt”.
 
– Năm 2006 sản phẩm nhôm thanh định hình đoạt giải ” Năm năm sản phẩm chất lượng cao ngành Xây dựng 2001-2006).
 
Nỗ lực của CTCP Nhôm Sông Hồng đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận, đánh giá. Cụ thể:
 
 – Năm 2009 công ty vinh dự đón nhận Huân chương lao động Hạng ba.