SHALUMI Doanh nghiệp việt tự chủ, tự cường nắm bắt cơ hội và trải qua thách thức 2021

Trước thềm năm mới 2021, Ông Lê V ăn Thắng - Đại diện Công ty Cổ Phần Nhôm Sông Hồng chia sẻ: Năm 2020 đi qua đánh dấu nhiều bất ổn chưa từng có với kinh tế thế giới và Việt Nam. Dịch COVID-19 lan rộng tại nhiều nước trên thế giới là một cú sốc lớn, làm gián đoạn hoạt động kinh tế - xã hội toàn cầu. Các xung đột thương mại giữa các nước, các khu vực; thiên tai, dịch bệnh đã liên tiếp tác động tới Việt Nam. Ảnh hưởng không nhỏ đến các Thành Phần kinh tế. Năm 2021, có lẽ  Phương châm “mục tiêu kép” vừa phòng chống  đẩy lùi dịch bệnh vừa đảm bảo tăng trưởng kinh tế ở mức cao nhất được theo chỉ đạo của Chính phủ vẫn là tâm thế của toàn Dân tộc nói chung và các thành phần kinh tế nói riêng. Nhưng đó cũng là thuốc thử để Doanh Nghiệp Việt tự cường, tự lực. Công ty Cổ phần Nhôm Sông Hồng cũng nằm trong tâm thế đó và sẽ mạnh mẽ đón bắt cơ hội, vượt qua thách thức với tất cả những bề dày của Nhôm Sông Hồng đã xây dựng. Bên cạnh đó, năm 2020 Nhôm Sông Hồng – SHALUMI đã chuẩn bị mọi mặt về đầu tư công nghệ, sản phẩm chất lượng, mở rộng thị trường nội địa, nâng cao công tác quản trị định hướng, mở rộng quan hệ liên kết hợp tác phát triển cho hành trang năm 2021và những năm tiếp theo.


Ông Lê Văn Thắng TGĐ Công ty cổ phần nhôm Sông Hồng

Theo Ông Lê Văn Thắng chia sẻ thì Chính phủ, Bộ Công Thương đã phối hợp cùng các bộ, ngành, có giải pháp sớm khôi phục các chuỗi cung ứng thúc đẩy phát triển logistics, công nghiệp hỗ trợ; tranh thủ cơ hội duy trì và mở rộng thị trường xuất khẩu từ các hiệp định thương mại tự do đã ký kết, nhất là Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA)….Bộ Công Thương và các địa phương cũng đẩy mạnh kích cầu tiêu dùng nội địa phù hợp, tổ chức các kênh phân phối hàng hóa gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”… Đó là động lực cho nền sản xuất kinh doanh của Người Việt.

Công ty cổ phần Chứng khoán VNDIRECT trong Báo cáo Chiến lược Đầu tư 2021; trong đó chủ đề Triển vọng kinh tế Việt Nam dự báo kinh tế sẽ phục hồi mạnh mẽ trong năm 2021, có thể lên tới 7,1% sau khi đại dịch COVID-19 được kiểm soát và đẩy lùi nhờ vaccine. Dự báo này được VNDIRECT đưa ra dựa trên kỳ vọng nền kinh tế thế giới sẽ có sự mở cửa trở lại của các nền kinh tế lớn như Hoa Kỳ, Nhật Bản và EU. Điều này sẽ giúp hàn gắn lại chuỗi cung ứng toàn cầu vốn đã bị phá hủy một phần do tác động của COVID-19, cũng như giúp gia tăng nhu cầu đối với các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam. Bên cạnh đó, việc nối lại các chuyến bay quốc tế với mục đích thương mại sẽ thúc đẩy sự hồi phục của ngành du lịch, một trong hai động lực tăng trưởng chính của ngành dịch vụ Việt Nam trong năm 2021, bên cạnh sự phục hồi của tiêu dùng nội địa.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại kì họp thứ 10, Quốc hội khoá XIV diễn ra mới đây cho biết, Chính phủ đang chỉ đạo xây dựng các kịch bản tăng trưởng và phương án hành động khác nhau để dù trong trường hợp nào cũng vẫn giữ được sự chủ động, chiến lược và hoàn thành các mục tiêu kinh tế - xã hội tốt nhất cho đất nước; phấn đấu để Việt Nam luôn là nền kinh tế năng động, sáng tạo, phát triển nhanh nhưng ổn định, bền vững, không để xói mòn các yếu tố nền tảng vĩ mô đã được dày công tạo dựng những năm qua. 
Mong rằng, Doanh Nghiệp Việt khi chuẩn bị tâm thế và hành trang tốt sẽ đón bắt được cơ hội, trải qua thách thức và tự lực, tự cường góp một phần nhỏ cho công cuộc  ổn định việc làm, an sinh xã hội. Công ty Cổ Phần Nhôm Sông Hồng cũng cố gắng với tâm thế này.
 
_Shalumi_
 

Email us

0862 73 44 68